Tìm hiểu cách khắc chế Ezreal chuẩn nhất với mỗi mùa

carmel Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Mười, 2022

Ezreal vốn là một xạ thủ đa năng là tay xạ thủ có thể lên nhiều kiểu trang bị như sát thương kết hợp với phép thuật hay thuần phép thuật. Đây cũng là một trong những vị tướng có khả năng đi đường đa dạng với nhiều lối đi đường vô cùng thú vị anh em có thể lựa chọn. Vậy để khắc chế Ezreal thì làm như thế nào hiệu quả nhất? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khắc chế hiệu quả tại Thabet anh em có thể áp dụng. 

Nắm được điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal

Nắm chắc điểm yếu của Ezreal để khắc chế
Nắm chắc điểm yếu của Ezreal để khắc chế

Cách khắc chế tướng Ezreal hiệu quả tối nay sử dụng điểm yếu, để áp chế sức mạnh của vị tướng này khi đi đường. Xét về khả năng đi đường thì vị tướng này có lối đi rất đa năng lối chơi vô cùng ảo diệu với những đòn combo uy lực. Chính vì vậy việc nắm được những đặc điểm của vị tướng sẽ giúp cho bạn có chiến thuật đúng đắn nhất. 

Điểm mạnh của Ezreal:

 • Ezreal Là một trong những những xạ thủ có kỹ năng thả diều vô cùng tốt. Động cơ động của tướng này cao và có thể lên đồ theo nhiều hướng khác nhau, có thể nói đây là mẫu xạ thủ đa dụng. 
 • Khả năng farm lính rất tốt nhờ bộ kỹ năng 
 • Do độ cơ động của tướng này cao chính vì vậy rất khó có thể bị bắt và hạ gục. 
 • Khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu đặc biệt là khi lên găng tay Băng Giá. 
 • Có khả năng tăng tiến sức mạnh với bảng ngọc bổ trợ mới đạo tặc. 
 • Vị tướng phù hợp với nhiều vị trí khác nhau như đi rừng, Mid hoặc Ad

Điểm yếu của Ezreal:

 • Bộ chiêu thức của vị tướng Ezreal là định hướng nên yêu cầu người chơi cần có độ chính xác cao. 
 • Không có khả năng sốc dame dùng sát thương mạnh như một số Ad khác. chính vì vậy phải học lối chơi di chuyển thả diều nhiều. 
 • Sử dụng kỹ năng tốn khá nhiều năng lượng. 

Cách chơi khắc chế Ezreal hiệu quả 

Sử dụng lối chơi khắc chế hiệu quả
Sử dụng lối chơi khắc chế hiệu quả

Như đã chia sẻ ở trên Ezreal là vị tướng chơi rất đa dụng. Ezreal có thể lựa chọn lên đồ theo hai hướng đó là sát thương vật lý, ad đường bot hoặc lên theo phép thuật đường Mid. Không chỉ vậy vị tướng này còn có động cơ động cao, với kỹ năng di chuyển cổ học rất khó chịu khi đi Mid. Với nguồn sát thương tổng hợp và khả năng cấu rỉa từ xa vị tướng này thực sự khó chịu với những ai phải đối đầu với hắn. Chính vì vậy hãy tập trung nguồn kỹ năng, khống chế và sát thương Ezreal vào nếu như hắn sử dụng chiều Dịch chuyển cổ học.

Hãy lấp sau dám lính để tránh đòn cấu rỉa của hắn
Hãy lấp sau dám lính để tránh đòn cấu rỉa của hắn
 • Chú ý hãy đứng phía sau những đám lính để có thể tránh kỹ năng phát bắn thần bí của Ezreal. 
 • Chiều cuối cùng của vị tướng này là một kỹ năng diện rộng toàn bản đồ. Chính vì vậy đừng đứng gần nhau ở những địa điểm đẹp và nên cẩn thận khi bạn đang biến về hoặc còn ít máu. Ezreal Khối lượng sắt thương tổng hợp khá mạnh, có độ cơ động cao, Untimate cũng phong tỏa toàn bản đồ và khả năng cấu rỉa rất tốt. 
 • Ezreal có hay hay không là phụ thuộc vào kỹ năng cấu rỉa tầm xa, chính vì thế nên hãy lấp sau đám lính để tránh việc bị hắn cấu rỉa máu. 
 • Chiêu Phát Bắn Thần Bí của Ezreal gây ra những hiệu ứng kèm theo đòn đánh. Hãy cẩn thận khi bạn muốn đối đầu với hắn, một Ezreal đang sở hữu bùa lợi. Tuy vậy sát thương của đòn đánh tay Ezreal hơi yếu, kỹ năng chủ yếu là kỹ năng định hướng nên yêu cầu người chơi có trình độ cao. 
 • Ezreal cũng là vị tướng máu giấy, khá mỏng manh, yếu máu và không có khả năng khống chế cao vì thế ngay từ đầu hãy khống chế hắn bằng việc tung chiêu hạ gục trước. 

Những vị tướng có khả năng khắc chế Ezreal tốt

Tướng khắc chế Ezreal
Tướng khắc chế Ezreal

Để khắc chế Ezreal hiệu quả thì bạn nên lựa chọn những vị tướng có kỹ năng né nhanh, chạy nhanh, cơ động cao để có thể tránh được khả năng định hướng của Ezreal. Cụ thể dưới đây là một số tướng gợi ý:

 • Miss Fortune: Là vị tướng có khả năng gây sát thương gấp đôi nếu như giao tranh. Bên cạnh đó nếu như là có nhiều tướng địch gần nhau thì có thể gây sát thương lên cả tướng đứng sau hiệu quả. 
 • Kalista: Biểu tượng cho linh hồn bất tử của sự phục hận. Những chiêu thức mà vị tướng này mang đến là cơn ác mộng đối với Ezreal. 
 • Tướng Lucian: Vị tướng có độ cơ động cực cao, có thể tránh né được chiêu thức của Ezreal một cách dễ dàng. Bên cạnh đó độ sát thương mà Lucian mang đến không hề tầm thường, có khả năng chống lại những tướng như Ezreal tốt. 
 • Draven: Vị tướng được rất nhiều người chơi yêu thích lựa chọn để khắc chế Ezreal cũng như những vị tướng khác. Với khả năng gây sát thương cao, linh hoạt trong di chuyển cùng những chiêu thức khống chế vô cùng khó chịu. 

Ngoài việc lựa chọn tướng thì cách lên đồ khắc chế Ezreal bạn cũng đừng nên bỏ qua. Ezreal có thể lên cả Ad và Ap, chính vì vậy tùy vào tình huống mà bạn lựa chọn đồ khắc chế phù hợp. Hiểu rằng Ezreal sẽ luôn có xu hướng lên đồ theo tốc đánh, giảm hồi chiêu nên bạn hãy cân nhắc. 

Kết luận

Tướng Ezreal là tướng khó chơi, khó khắc chế. Chính vì vậy hãy lựa chọn những vị tướng mà mình chơi chắc tay, đồng thời kết hợp với những cách khắc chế Ezreal mà chúng tôi đề cập ở trên để gia tăng hiệu quả khi đối đầu với Ezreal. Theo dõi tại chuyên mục hướng dẫn game thủ để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Xem thêm: Tổng hợp cách khắc chế Volkath đầy đủ và hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Cách lên đồ Annie tốc chiến tăng sát thương tiêu diệt đối thủ cực mạnh

Cách lên đồ Annie tốc chiến tăng sát thương tiêu diệt đối thủ cực mạnh

Annie tốc chiến là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng dồn sát thương đơn hoặc đa mục tiêu...

Hướng dẫn bạn cách chơi Alistar đơn giản và nhanh nhất

Hướng dẫn bạn cách chơi Alistar đơn giản và nhanh nhất

Nếu như bạn mới chập chờn làm quen với các vị tướng trong tựa game LQHT thì chúng tôi...

Cách lên đồ Vayne tốc chiến khắc chế đội hình đối phương mạnh nhất

Cách lên đồ Vayne tốc chiến khắc chế đội hình đối phương mạnh nhất

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm là xạ thủ vô cùng đa năng và cũng là sát thủ cực...

Cách chơi Caitlyn giúp xạ thủ chinh chiến mạnh mẽ mọi trận đấu

Cách chơi Caitlyn giúp xạ thủ chinh chiến mạnh mẽ mọi trận đấu

Caitlyn là một xạ thủ có tầm đánh rộng và khả năng cấu rỉa từ xa rất khó chịu....

Hướng dẫn bạn cách nhìn xuyên bài ô vuông cực chuẩn

Hướng dẫn bạn cách nhìn xuyên bài ô vuông cực chuẩn

Hiện nay, việc chơi cờ bạc đỏ đen để kiếm thêm thu nhập được nhiều người ưa chuộng. Vì...

Khắc chế Kil ‘ Groth bằng cách chơi, chọn tướng và trang bị

Khắc chế Kil ‘ Groth bằng cách chơi, chọn tướng và trang bị

Kil ‘ Groth là một trong những đấu sĩ sĩ có tên gọi khác là đồ tể trong Liên...