Những con bài giúp khắc chế Irelia hiệu quả

carmel Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Mười, 2022

Irelia là một trong các con tướng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại với khả năng giao tranh cực kỳ mạnh mẽ ở bắt đầu giai đoạn giữa trận. Không chỉ sở hữu cho mình một lượng sát thương khổng lồ từ nội tại mà khả năng hút máu và độ trâu bò cũng khiến cho bao đối thủ khiếp sợ. Chính vì thế yêu cầu tìm những con tướng khắc chế Irelia đang ngày càng tăng cao và lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây tại Thabet.

Khắc chế Irelia cũng như con át chủ bái khiến người chơi ngỡ ngàng
Khắc chế Irelia cũng như con át chủ bái khiến người chơi ngỡ ngàng

Đại tướng Darius dũng mãnh khắc chế Irelia hiệu quả

Được mệnh danh là người thống trị đường top ở mọi loại kèo solo nhờ vào nội tại không ngán một ai đến từ Darius. Và khi đối đầu với Irelia cũng không phải là ngoại lệ khi sát thương mà đại tướng có thể gây ra vượt trội hơn hẳn về mọi mặt. Trong đó Irelia phải khá phụ thuộc vào Q của mình để kích hoạt nội tại, lúc này Darius có dư giả để thời gian để câu kéo nội tại và thực hiện một pha R cực kỳ chuẩn đưa Irelia nhanh chóng lên bản điểm số.

Dường như khả năng gây sát thương cũng như nội tại mà Darius sở hữu đã khiến anh trở thành con bài khắc chế Irelia hữu hiệu hàng đầu ở đường trên hay top lane hiện nay. Điều này vẫn có thể không khả thi nếu trình độ của hai người chơi quá chênh lệch nhau, nhưng bản chất của con tướng thì Darius được xem là áp đảo về mọi mặt.

Yêu xà mê hoặc Cassiopeia khắc chế mọi chuyển động của Irelia

Cassiopeia là một pháp sư khá kén người chơi bởi sự đòi hỏi sự chính xác trong việc sử dụng kỹ năng một cách linh hoạt và liên tục của mình. Tuy nhiên nó được áp dụng khá nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp và được xem là con tướng khắc chế Irelia toàn diện nhất hiện nay.

Cassiopeia khóa nhất cử nhất động của Irelia một cách dễ dàng
Cassiopeia khóa nhất cử nhất động của Irelia một cách dễ dàng

Được biết thì Irelia mạnh là nhờ vào nội tại Ý Chí Ionia khi đủ 5 điểm tích thì sẽ tăng tầm đánh, sát thương cũng như khả năng hút máu và kỹ năng giúp cô nàng tích điểm này nhanh nhất chính là Q, đây cũng là kỹ năng dùng để áp sát đối phương cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên khi đối đầu với Cassiopeia thì Irelia sẽ hoàn toàn rơi vào thế bị động khi chiêu Q không thể nào được kích hoạt bởi kỹ năng Chướng Khí của Cassiopeia. 

Kỹ năng này sẽ không cho phép đối phương sử dụng những kỹ năng di chuyển bao gồm cả Q và tốc biến của Irelia, chính vì thế vị tướng trở nên cực kỳ vô dụng khi không thể tiếp cận và tích nội tại khi đối đầu với Cassiopeia. Ngoài ra thì cô nàng rắn này còn có R với hiệu ứng khống chế diện rộng với những tướng địch có xu hướng lao vào theo hướng đối mắt tương tự như truyền thuyết Medusa. Từ đó có thể thấy dường như không có một cửa nào chiến thắng cho cô nàng chiến binh Ionia khi đi cùng lane với Cassiopeia.

Bậc thầy vũ khí Jax khắc chế mọi đòn tất công của Irelia

Jax là một tướng chuyên được người chơi yêu thích ở vị trí đi đường trên và đi rừng. Đặc biệt thường được dùng để khắc chế Irelia cực kỳ hiệu quả ở giai đoạn đầu trận khi đi đường trên và cực kỳ mạnh mẽ ở giai đoạn cuối của trận đấu. Có thể nói về cuối game, Jax là một con tướng có tính chất tương tự Irelia cực kỳ khỏe có thể cân một lúc từ 2 cho đến 3 đối thủ.

Jax vị tướng đi đường trên với Phản Công áp đảo mọi tướng địch
Jax vị tướng đi đường trên với Phản Công áp đảo mọi tướng địch

Như được biết thì Q của Irelia có cơ chế lao vào đối thủ đồng thời sẽ giúp cho cô nàng tích một điểm nội tại và đây cũng được tính là một đòn đánh thường. Tuy nhiên khi đối đầu với Jax, vị tướng sở hữu kỹ năng E có tên là Phản Công có chức năng vô hiệu hóa mọi sát thương đến từ đòn đánh cũng như kỹ năng được hoạt động theo cơ chế đòn đánh. Do đó kỹ năng Q của Irelia hoàn toàn không thể gây được sát thương cũng như tích được nội tại như lẽ thông thường.

Bên cạnh đó thì E của Jax hoạt động theo cơ chế tái sử dụng và mang cho mình một hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu kèm theo đó là khả năng tăng từ kỹ năng R khiến mọi chỉ số khiến vị tướng này trở nên cực kỳ trâu bò giúp giai đoạn đi đường ban đầu dường như áp đảo hoàn toàn vị tướng Irelia. Tiếp theo đó thì nên phối hợp với cách lên đồ ưu tiên vết thương sâu giảm hút máu cũng như những món đồ đấu sĩ giảm tốc độ đánh hoàn toàn giảm thiểu được sát thương cũng như khắc chế Irelia một cách tối ưu.

Những thông tin trên tại chuyên mục hướng dẫn game thủ của chúng tôi đã giúp mọi người nắm rõ hơn được những con bài giúp khắc chế Irelia một cách hiệu quả. Có thể thấy vị tướng này nếu không khắc chế ở giai đoạn đầu trận thì dường như trở nên bất khả chiến bại ở giai đoạn cuối trận.

Do đó, người chơi nên lựa chọn những con tướng phù hợp theo chúng tôi cung cấp và có lối chơi cũng như cách lên đồ chuẩn nhất có thể nhằm mang đến hiệu quả cao khi đối đầu với Irelia.

Xem thêm: Những tướng Khắc chế Omen cực hiệu quả mà không ai ngờ tới

Bài viết liên quan

Cờ tướng là gì? Những ván cờ tướng hay nhất thế giới

Cờ tướng là gì? Những ván cờ tướng hay nhất thế giới

Những ván cờ tướng hay là ván cờ đầy kịch tính, lôi cuốn và hấp dẫn theo từng đường...

Cách chơi Lucian phù hợp với mọi vị trí thông dụng được game thủ yêu thích

Cách chơi Lucian phù hợp với mọi vị trí thông dụng được game thủ yêu thích

Lucian được biết đến là một ví tướng với vai trò là xạ thủ hay AD carry cực kỳ...

Cách lên đồ Soraka tốc chiến không phải ai cũng biết

Cách lên đồ Soraka tốc chiến không phải ai cũng biết

Soraka là một trong những vị tướng hỗ trợ được rất nhiều game thủ lựa chọn ở đường rồng...

Cách lên đồ Vayne tốc chiến khắc chế đội hình đối phương mạnh nhất

Cách lên đồ Vayne tốc chiến khắc chế đội hình đối phương mạnh nhất

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm là xạ thủ vô cùng đa năng và cũng là sát thủ cực...

3 Tướng khắc chế Allain trong vòng 1 nốt nhạc

3 Tướng khắc chế Allain trong vòng 1 nốt nhạc

Allain được xem là “con cưng” nhà Timi và được trao cho skill bá đảo cùng sức mạnh áp...

Khắc chế The Flash hiệu quả trong game Liên Quân Mobile

Khắc chế The Flash hiệu quả trong game Liên Quân Mobile

The Flash là một trong những vị tướng pháp sư được khá nhiều người yêu thích trong Liên Quân...