Cách lên đồ Soraka tốc chiến không phải ai cũng biết

carmel Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Mười, 2022

Soraka là một trong những vị tướng hỗ trợ được rất nhiều game thủ lựa chọn ở đường rồng vì bộ kỹ năng tuyệt vời giúp đỡ cho xạ thủ của team. Cách chơi Soraka có thể không làm khó game thủ nhưng liệu bạn đã biết cách lên đồ Soraka tốc chiến hiệu quả chưa? Cùng Thienhabet tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Soraka

Để biết cách lên đồ Soraka tốc chiến hiệu quả, cần biết những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh của Soraka

Những điểm mạnh của Soraka thu hút nhiều game thủ lựa chọn: 

 • Chiêu 3 có khả năng khống chế 2 trong 1, vừa câm lặng vừa trói chân kẻ địch ở phạm vi rộng. Chiêu này có thể dùng để mở giao tranh hoặc chạy thoát thân khỏi nguy hiểm. 
 • Có 2 kỹ năng hồi máu cho đồng minh. Soraka có khả năng sử dụng chiêu cuối hồi máu cho bản thân và đồng minh toàn bản đồ. 
 • Tốc độ di chuyển của Soraka cao, khi kết hợp với nội tại thì đạt lượng tăng tốc rất nhanh. 
Soraba có nhiều điểm mạnh đáng gờm
Soraba có nhiều điểm mạnh đáng gờm

Điểm yếu của Soraka

Soraka không thể tránh khỏi những điểm yếu dưới đây: 

 • Toàn bộ kỹ năng của Soraka đều là kỹ năng định hướng, do đó để chơi Soraka hiệu quả đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao. 
 • Sử dụng % máu tối đa của bản thân để hồi cho đồng minh nên tốc độ hồi máu cơ bản không cao. 

Cách lên đồ Soraka tốc chiến hiệu quả

Tướng Soraka có thể phát huy toàn bộ công lực hay không phụ thuộc một phần lớn vào những trang bị đi kèm. Dưới đây là cách lên đồ Soraka tốc chiến mà không phải game thủ nào cũng biết: 

Trang bị hoàn chỉnh

Cần trang bị hoàn chỉnh các vật phẩm dưới đây: 

 • Lời hứa hộ vệ: Vật phẩm này nâng cao khả năng hỗ trợ của Soraka khi ở cạnh các tướng đồng minh. Nếu Soraka hoặc đồng minh đang nhận sát thương từ tướng, quái trụ hay cả hai thì sẽ nhận được 125 lá chắn (+20% máu thêm), (+15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu). 
 • Giày khai sáng Ionian: Giày này giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Đồng thời tăng thêm 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây hồi chiêu). 
 • Lư hương sôi sục: Khi Soraka hồi máu hoặc che chắn cho các tướng đồng minh, cả 2 đều được tăng từ 10 – 30% tốc độ đánh và độ sát thương mỗi đòn tăng lên 16 – 30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kỹ năng tăng tốc độ hồi máu hoặc tự sử dụng lên bản thân). 
 • Cốc quỷ athene: Vật phẩm này giúp tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110 – 250. Máu này có thể dùng để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh. 
 • Vọng âm hài hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển thì điểm sẽ tích ở Hài Hòa. Khi đạt mốc 100 điểm, kỹ năng hồi máu và tạo lá chắn của tướng Soraka sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định hoặc 3 mục tiêu gần nhất. 
 • Dây chuyền ma pháp: Vật phẩm này kích hoạt để khiến bản thân và các tướng đồng minh thoát khỏi 140 – 420 sát thương trong 2.5 giây (60 giây hồi chiêu). 
 • Cứu thế ma pháp: Vật phẩm sát thương này có thể khiến kẻ địch trong vòng phải chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa, lính và quái vật nhận 250 sát thương, đồng minh hồi 25 – 375 tia sáng. 
Tướng Soraka giành được nhiều sự yêu thích của người chơi
Tướng Soraka giành được nhiều sự yêu thích của người chơi

Cách khắc chế Soraka

Cách lên đồ Soraka tốc chiến hiệu quả đã được chia sẻ trên đây. Nhưng làm thế nào để khắc chế tướng Soraka trong trường hợp giao tranh với phe địch có tướng này?

Cách khắc chế Soraka khi đi đường gặp

Điểm mạnh của tướng Soraka là giao tranh lâu dài với khả năng hồi máu tốt và hiệu ứng khống chế. Do đó, khi giao tranh gặp Soraka, hãy chọn những vị tướng có khả năng mở và kết thúc nhanh với những pha chinh chiến chớp nhoáng khiến Soraka không kịp trở tay. 

Soraka sẽ cố gắng tiếp cận team của người chơi và dùng chiêu 1 để vừa gây sát thương vừa hồi máu cho bản thân, do đó, đừng để bị tướng này đánh trúng. 

Cách khắc chế tướng Soraka cũng khá đơn giản
Cách khắc chế tướng Soraka cũng khá đơn giản

Cách khắc chế Soraka trong giao tranh tổng

Với khả năng hồi máu của mình, tướng Soraka thường theo sát các đồng mình để hỗ trợ tốt nhất trong các pha giao tranh tổng. Hãy lợi dụng lượng máu giấy của nàng tướng này và tìm cơ hội bắt giữ cô nàng khi đang tham chiến. Bên cạnh đó, hãy để các tướng Lux, Annie, Ezreal tránh xa phạm vi của Soraka vì đây là những tướng bị Soraka khắc chế.

Tướng Soraka với tạo hình rất đẹp
Tướng Soraka với tạo hình rất đẹp

Trong khi giao tranh tổng, Soraka thường canh lượng máu của đồng đội thấp mới sử dụng chiêu 4 – Nguyện ước để hồi máu. Hãy dùng những vị tướng khắc chế Soraka như: Blitzcrank, Sona, Janna để hạ gục Soraka trước thời điểm này để lượng máu của cô nàng không đủ để hồi. Ngoài ra, người chơi cần lên những trang bị giảm hồi máu hoặc khống chế khác để khắc chế khả năng hồi máu và khống chế vị tướng này. 

Soraka là vị tướng nữ được rất nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn tham chiến trong cách chiến dịch giao tranh tổng. Nếu biết cách lên đồ Soraka tốc chiến thì người chơi hoàn toàn có thể giành phần thắng trong những cuộc chinh phạt khổng lồ. Theo dõi tại chuyên mục hướng dẫn game thủ để biết thêm nhiều thông tin.

Xem thêm: Cách chơi Malphite và cách lên đồ hiệu quả

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bạn cách khắc chế Kalista đơn giản nhất 2022

Hướng dẫn bạn cách khắc chế Kalista đơn giản nhất 2022

Kalista được biết đến là 1 vị tướng xạ thủ và cô nàng có khả năng bắn và giật...

Cờ tướng là gì? Những ván cờ tướng hay nhất thế giới

Cờ tướng là gì? Những ván cờ tướng hay nhất thế giới

Những ván cờ tướng hay là ván cờ đầy kịch tính, lôi cuốn và hấp dẫn theo từng đường...

Trò chơi kim cương cổ điển thu hút nhiều giới trẻ hiện nay

Trò chơi kim cương cổ điển thu hút nhiều giới trẻ hiện nay

Nhiệm vụ của trò chơi kim cương cổ điển cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tìm 3 viên...

Cách chơi Caitlyn giúp xạ thủ chinh chiến mạnh mẽ mọi trận đấu

Cách chơi Caitlyn giúp xạ thủ chinh chiến mạnh mẽ mọi trận đấu

Caitlyn là một xạ thủ có tầm đánh rộng và khả năng cấu rỉa từ xa rất khó chịu....

Cách lên đồ Annie tốc chiến tăng sát thương tiêu diệt đối thủ cực mạnh

Cách lên đồ Annie tốc chiến tăng sát thương tiêu diệt đối thủ cực mạnh

Annie tốc chiến là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng dồn sát thương đơn hoặc đa mục tiêu...

Bí quyết khắc chế Kai’sa qua tướng, trang bị và cách chơi

Bí quyết khắc chế Kai’sa qua tướng, trang bị và cách chơi

Với những anh em là “tín đồ” của game Liên minh huyền thoại thì chắc chắn sẽ mê mẩn...