Cách chơi game cờ caro 2 người online và mẹo chơi chiến thắng

carmel Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Mười, 2022

Sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng thì chơi cờ caro là một trong những món ăn tinh thần mà rất nhiều người lựa chọn. Hiện nay cờ caro cũng được chia thành hai kiểu là kiểu truyền thống và kiểu hiện đại. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi game cờ caro 2 người chi tiết với những mẹo chơi giúp bạn nâng cao tỷ lệ thắng. Cùng Thabet tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Game cờ caro 2 người là gì?

Game cờ caro 2 người
Game cờ caro 2 người

Cờ caro là một trong những trò chơi dân gian ban đầu thịt lợn loại cờ này được chơi bằng quân cờ bay màu trắng và màu đen trên một bàn cờ vây. Tuy nhiên hiện nay chỉ cần một tờ giấy có kẻ ô, hai cây bút là chúng ta có thể chơi được trò chơi này. Game cờ caro 2 người hiện nay còn được phát triển thành game online trên điện thoại vô cùng tiện lợi, bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào cũng có thể chơi được. 

Cách chơi game cờ caro 2 người 

Cách chơi cờ caro khá đơn giản
Cách chơi cờ caro khá đơn giản

Luật chơi của cờ caro 2 người cá đơn giản nhiệm vụ của mỗi người chính là đạt được một đường thẳng, đường chéo, đường ngang, với 5 ô nhanh nhất. Tuy nhiên chỉ cần người chơi nào có thể đạt được 4 nước mà bị chặt một đầu hoặc không bị chặn 2 đầu là có thể chiến thắng. Để có được thiết kế được những nước cờ lợi thế này bạn cũng cần là người có chiến thuật, kỹ năng chơi nhất định. Hãy tham khảo những mẹo chơi, cách chơi dưới đây. 

Những cách chơi game cờ caro 2 người luôn thắng

Mẹo chơi game cờ caro 2 người hiệu quả
Mẹo chơi game cờ caro 2 người hiệu quả

Dưới đây 1 số cách chơi game cờ caro 2 người luôn thắng, bạn có thể tham khảo để đánh bại đối thủ của mình. 

Luôn chủ động tấn công, dồn đối phương vào thế bí

Bạn hãy luôn luôn là người chủ động tấn công đối phương và đừng để đối phương rồi mình vào thế bí trước. Hãy xem xét những bước đi của đối phương để chủ động trong việc chặn ngay nước cờ sắp đi của mình. Nếu trong nước cờ này bạn được đánh trước thì hãy cứ dồn dập tấn công và không cho đối phương cơ hội tấn công mình. Hãy cố gắng kéo nước và tạo ra nhiều thế cờ khiến đối thủ không kịp trở tay. 

Sử dụng chiến thuật đánh chéo và tấn công bất ngờ 

Tấn công chéo là một trong những cách chơi cờ caro khá đơn giản nhưng lại đem hiệu quả rất cao. Chỉ bằng cách này người chơi có thể kết nối từ một quân hàng ngang, hàng dọc bất kỳ và phát triển theo đường chéo khác nhau ra ngoài.

Đối với game cờ caro 2 người rồi đánh bài có ưu điểm rất lớn bởi có thể tạo được sự bất ngờ. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lựa chọn thế cờ để triển khai mà không bị bó hẹp theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Đối phương cũng rất khó để nhận ra những thế cờ ẩn hiện đằng sau những đường chéo. 

Sử dụng cách đánh lạc hướng đối thủ

Sử dụng chiến thuật chơi đánh lạc hướng
Sử dụng chiến thuật chơi đánh lạc hướng

Để đánh được là hướng đối thủ bạn nên đánh nhanh đánh giặc xen kẽ và cách chơi xa nhau một chút. Chắc chắn lúc này đối phương sẽ mãi mê chạy theo mê cung của bạn sẽ ra, bạn cũng có thể tận dụng ngay cách đánh chéo lúc này để có được lợi thế lớn. 

Hãy tận dụng bao vây đối phương và kết nối cờ thành vòng vây

Đầu tiên bạn hãy vào Vy vòng ngoài rồi nối những quân cờ lại với nhau. Hãy cố gắng để tạo ra vòng vây đủ mạnh để cho đối phương không thể phá vỡ được. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá mải mê mà tạo ra những nước đi cho mình mà bỏ quên đi những nước cờ của đối thủ. Chỉ một chút lơ là là bạn cũng có thể nhận cái kết thua. 

Hóa giải thế cờ đối phương, bất ngờ đảo ngược tình thế

Bạn hãy chú  ý quan sát để chặn ngay những ý đồ liên kết quân cờ của đối phương. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy đối phương có một trong những dấu hiệu sau là bạn cần có kế hoạch để tấn công kịp thời:

  • Đối phương có 3 nước cờ thẳng hàng mà chưa bị chặt đầu nào. Lúc này bạn hãy đánh vào hai đầu của  nước cờ đó, tốt nhất là chặn đầu bên nào gần với nhu cầu của mình nhất. 
  • Đối thủ có một hàng bốn nước cờ bị chặt một đầu, hãy đánh vào đầu còn lại 
  • Đối thủ có một hàng bốn nước không bị chặn nhưng bị phân cách bởi một ô trống, hãy đánh vào ô trống đó. 
  •  Hãy lựa chọn đánh vào một ô trống bất kỳ để tạo ra 2 hàng có 3 nước cờ thẳng nhau hoặc tạo ra 4 nước liên tiếp. Bạn hãy suy nghĩ tính toán thật kỹ để chặn đầu của đối phương ở nước cờ này khá khó, phải tùy cơ ứng biến. 

Thực hiện mẹo chơi cờ nước đôi 

Chơi cờ nước tôi chính là mạnh khó sử dụng nhất bởi nó yêu cầu kinh nghiệm người chơi lâu năm và phải biết cách tạo thế cờ để chiến thắng đối phương. Đây cũng là nước cờ độc đáo khi người chơi có thể tạo ra được 2 nước cờ có khả năng chiến thắng cao. Dù đối phương chặn đầu này thì vẫn thua đầu kia và kết quả chính là bạn giành chiến thắng. 

Với những mẹo chơi trên đây tại chuyên mục hướng dẫn game thủ chắc chắn khi áp dụng bạn sẽ có được cơ hội thắng cao. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến mẹo hữu ích cho bạn, giúp bạn có được những phút thư giãn thoải mái cùng bạn bè và người thân.

Xem thêm: Domino là gì? cách chơi domino như thế nào hiệu quả nhất?

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bạn cách khắc chế Kalista đơn giản nhất 2022

Hướng dẫn bạn cách khắc chế Kalista đơn giản nhất 2022

Kalista được biết đến là 1 vị tướng xạ thủ và cô nàng có khả năng bắn và giật...

Gợi ý đội hình mạnh nhất Dream League Soccer 2021

Gợi ý đội hình mạnh nhất Dream League Soccer 2021

Dream League Soccer là một trong những game quản lý bóng đá được rất nhiều người yêu thích hiện...

Cách lên đồ Soraka tốc chiến không phải ai cũng biết

Cách lên đồ Soraka tốc chiến không phải ai cũng biết

Soraka là một trong những vị tướng hỗ trợ được rất nhiều game thủ lựa chọn ở đường rồng...

Cách lên đồ Vayne tốc chiến khắc chế đội hình đối phương mạnh nhất

Cách lên đồ Vayne tốc chiến khắc chế đội hình đối phương mạnh nhất

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm là xạ thủ vô cùng đa năng và cũng là sát thủ cực...

Cách chơi Cho’Gath hiệu quả tùy vào giai đoạn của trận đấu

Cách chơi Cho’Gath hiệu quả tùy vào giai đoạn của trận đấu

Đấu sĩ luôn được biết đến là lựa chọn tối ưu với vài trò chống chịu cũng như mở...

Khắc chế Zata – Giới thiệu chung về vị tướng Zata LQHT

Khắc chế Zata – Giới thiệu chung về vị tướng Zata LQHT

Zata được biết đến là một trong những đấu thủ không thể nào thiếu trong Liên Quân Huyền Thoại....