Cách chơi Cho’Gath hiệu quả tùy vào giai đoạn của trận đấu

carmel Lần cập nhật cuối: 16 Tháng Mười, 2022

Đấu sĩ luôn được biết đến là lựa chọn tối ưu với vài trò chống chịu cũng như mở giao tranh nhằm tạo những lợi thế nhất định cho đội của mình. Đôi khi chúng còn sở hữu các kỹ năng thiên hướng phép cấu rỉa cực kỳ khó chịu và điển hình không ai khác đó chính là Cho’Gath, con quái vật được xem là khổng lồ nhất nếu tích đủ nhát cạp của mình. Để hoạt động hiệu quả vị tướng này thì mọi người hãy tham khảo ngày cách chơi Cho’Gath trong bài viết dưới đây tại Thienhabet.

Cách chơi Cho'Gath hiệu quả giúp quá trình đi đường tối ưu nhất có thể
Cách chơi Cho’Gath hiệu quả giúp quá trình đi đường tối ưu nhất có thể

Chuẩn bị trong giai đoạn lựa chọn bảng bổ trợ chính và phép bổ trợ

Bảng ngọc bổ trợ

Cho’Gath là một vị tướng thuần chống chịu với khả năng cấu khỉa khá tốt đến từ chiêu Q của mình kèm theo đó là hiệu ứng hất tung thì bảng ngọc chính được vị tướng này ưu ái hàng đầu sẽ là:

  • Nâng cấp bâng giá: Khi Cho’Gath sử dụng kỹ năng Q thành công vào tướng địch thì ngoài việc hất tung thì nâng cấp băng giá sẽ kèm thêm hiệu ứng làm chậm giúp việc tạo áp lực cho đối phương trở nên dễ dàng hơn trong giai đoạn đi đường
  • Quyền năng bất diệt: Với ngọc hỗ trợ này sẽ giúp những đòn đánh thường cận chiến kết hợp với chiêu E của Cho’Gath có sát thương cực kỳ cao dù cho vị tướng này là đấu sĩ đi chăng nữa.
  • Thiên thạch bị ẩn: Sau mỗi lần sử dụng kỹ năng trúng tướng địch thì một thiên thạch sẽ được chịu hồi và rơi vào tương địch rất thích hợp để Cho’Gath dùng Q để cấu rỉa khi gặp phải những tướng có tầm đánh xa hơn vị tướng này.

Cách chơi Cho’Gath ở giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi có thể mua trang bị khởi đầu cho vị tướng Cho’Gath bằng nhẫn Dora hoặc tối ưu đường đấu sĩ cũng như khả năng chống chịu với khiên doran. Song song đó là lối chơi ban đầu mà người chơi nên hướng tới sẽ khá phụ thuộc vào chất tướng của bên kia, cụ thể như sau:

Giai đoạn đầu trận lối chơi nhấn nhá sẽ được ưu tiên với Cho'Gath
Giai đoạn đầu trận lối chơi nhấn nhá sẽ được ưu tiên với Cho’Gath
  • Đối với tướng đấu sĩ: Thì khi chơi Cho’Gath thì bạn nên vừa liên tục cấu rỉa vừa tiếp cận bằng việc gây sát thương cực lớn thông qua E giúp vị tướng này đánh theo % máu cực kỳ áp đảo.
  • Đối với những tướng xạ thủ hoặc pháp sư: Thì lựa chọn cấu rỉa bằng chiêu Q được xem là ưu tiên hàng đầu và cũng hạn chế đẩy lính lên quá cao, bởi điều này sẽ càng làm khó quá trình rừng của bạn lên giúp đỡ hơn mà thôi.

Cứ như thế để tiếp tục đi đường một cách ổn định nhất có thể và lên cho mình trang bị thần thoại đầu tiên thường sẽ là Khiên Thái Dương hoặc Găng Tay Băng Hỏa để có thể tăng hiệu ứng khống chế và gây sát thương một cách liên tục khi tiếp cận được kẻ địch hiệu quả hơn.

Cách chơi Cho’Gath ở giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận dường như Cho’Gath đã trở nên khỏe hơn với những điểm tích cạp R của mình kèm theo đó là những món đồ cơ bản thuần đấu sĩ giúp việc mở giao tranh nở nên ngày càng thuận lợi hơn. Việc lên đồ của khá phụ thuộc vào đội hình phía bên kia có nhiều sát thương vật lý hơn hay nhiều sát thương phép hơn. Từ đó phân ra làm 2 dạng lên đồ:

  • Nếu sát thương vật lý nhiều hơn thì những món đồ mà Cho’Gath nên lên là Khiên Băng, Giáp Gai, Giáp Liệt Sĩ, Tim Băng, Thú Tượng Thạch Giáp,…
  • Còn nếu đội bên kia sở hữu nhiều tướng mang xu hướng sát thương phép thì Cho’Gath nên lên đồ: Giáp Thiên Nhiên, Giáp Tâm Linh, Giáp Máu, Mặt Nạ Vực Thẳm,…

Cách chơi Cho’Gath ở giai đoạn cuối trận

Còn ở giai đoạn cuối trận thì cách chơi Cho’Gath được  xem là một trong các vị tướng quan trọng với vai trò chống chịu cũng như mở combat trong giao tranh với sự khống chế đến từ chiêu Q cũng như khả năng câm lặng đến từ W khiến đối phương dường như chỉ đứng bất động không thể làm gì khác.

Cuối trận thì Cho'Gath dường như trở thành quái vật với thân hình khổng lồ
Cuối trận thì Cho’Gath dường như trở thành quái vật với thân hình khổng lồ

Thông thường khi chơi Cho’Gath ở giai đoạn cuối trận thì người chơi sẽ tiến hành núp ở một vị trí nào đó mà đối phương không thể nào phát hiện được sau đó chờ thời cơ đúng lúc để tung chiêu Q một cách chuẩn xác và tốc biến lên tiếp cận để gây sát thương theo % máu của chiêu E và ngay lập tức sử dụng cạp từ R để kết liễu một tướng địch nhằm tạo pha giao tranh quyết định cũng như cực kỳ thuận lợi để thúc thúc ván đấu.

Tuy nhiên, cần lưu ý ở giai đoạn này thì cách chơi Cho’Gath không nên đi lẻ để ăn lính bởi tính chất của con tướng này cực kỳ bị động nên rất dễ dàng bị bắt. Điều này sẽ làm cho đội của bạn rất dễ bị rơi vào bế tắc, từ đó dễ dàng để đánh mất chiến thắng ngay trong tay với pha chết vô cùng chủ quan đó.

Những thông tin trên tại chuyên mục hướng dẫn game thủ của chúng tôi đã giúp mọi người nắm được cách chơi Cho’Gath hiệu quả ở các giai đoạn của trận đấu. Có thể thấy đây là một tướng đấu sĩ không cơ động nhưng bộ kỹ năng mà nó mang lại có tính cấu rỉa cao kèm theo đó là hiệu ứng khống chế và làm chậm cực mạnh, có khả năng tạo nhiều pha giao tranh đột biến khiến đội đối phương phải dè chừng.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách khắc chế Kalista đơn giản nhất 2022

Bài viết liên quan

3 Tướng khắc chế Allain trong vòng 1 nốt nhạc

3 Tướng khắc chế Allain trong vòng 1 nốt nhạc

Allain được xem là “con cưng” nhà Timi và được trao cho skill bá đảo cùng sức mạnh áp...

Khám phá cách chơi Cassiopeia giành ưu thế khi giao tranh

Khám phá cách chơi Cassiopeia giành ưu thế khi giao tranh

Cassiopeia là ứng cử viên sáng giá cho các trận giao tranh vì có sát thương và hiệu ứng...

Cách lên đồ Soraka tốc chiến không phải ai cũng biết

Cách lên đồ Soraka tốc chiến không phải ai cũng biết

Soraka là một trong những vị tướng hỗ trợ được rất nhiều game thủ lựa chọn ở đường rồng...

Game đá phạt hàng rào, luật đá phạt và cách xếp hàng rào chuẩn

Game đá phạt hàng rào, luật đá phạt và cách xếp hàng rào chuẩn

Nếu như bạn là một tín đồ của nhiệt có túc cầu giao có thể ăn với bóng đá...

Hướng dẫn tải game kim cương miễn phí cho điện thoại

Hướng dẫn tải game kim cương miễn phí cho điện thoại

Là một trò chơi giải trí đòi hỏi chất trí tuệ, sáng tạo và sự tinh anh, nhanh nhẹn,...

Cách chơi Lux tốc chiến mà các cao thủ không muốn bạn biết

Cách chơi Lux tốc chiến mà các cao thủ không muốn bạn biết

Tốc chiến là một trong những tựa game mobile đang rất được yêu thích hiện nay. Trong đó, tướng...